Kinh nghiệm khám tổng quát ở bệnh viện Bạch Mai (bảng giá)

Lượt xem: 18760

Có khá nhiều người khi muốn đi thăm khám ở bệnh viện Bạch Mai, một trong những bệnh viện lớn của thủ đô Hà Nội lại lo lắng về mức chi phí thăm khám. Nổi tiếng là bệnh viện lớn, nơi đây có đầy đủ các tiêu chí, ưu điểm nổi bật về lĩnh vực khám chữa bệnh cho người dân trong nước. Vậy khám tổng thể ở bệnh viện Bạch Mai hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để biết cụ thể hơn nhé.

Thông tin về bệnh viện Bạch Mai

Khi nghe đến bệnh viện Bạch Mai, hầu như người dân nào cũng biết do đây là một trong những bệnh viện lớn của nhà nước. Đặc biệt, bệnh viện có lịch sử hình thành, phát triển tới hơn 100 năm nên cả người dân ở các miền khác đều biết đến.

Quy mô của bệnh viện có tới hơn 1900 giường bệnh, nhiều đơn vị được phân chia rõ ràng, cụ thể bao gồm: 23 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng, 3 viện, 12 phòng chức năng, 8 trung tâm… Theo nhận xét, bệnh viện mỗi ngày tiếp nhận từ hàng trăm đến hàng nghìn người tìm đến để thăm khám, điều trị bệnh.

Phần lớn các trường hợp đến khám bệnh đều là do khám theo yêu cầu, khám theo chuyên khoa, các trường hợp mắc bệnh nặng, nguy kịch và cấp cứu hoặc được tuyến dưới chuyển lên.

Tại đây có một thế mạnh về đội ngũ cán bộ, bác sĩ cùng hệ thống thiết bị tiên tiến, hiện đại. Do đó, quy trình thăm khám, chẩn đoán bệnh tại đây đều diễn ra thuận lợi, giúp bệnh nhân được khám chữa bệnh đầy đủ.

Trong thời gian gần đây, bệnh viện luôn chú trọng việc nghiên cứu, áp dụng những phương pháp điều trị bệnh cho bệnh nhân. Có thể kẻ đến một số nghiên cứu nổi bật có ở bệnh viện như siêu âm cản âm cơ tim, lọc máu ngắt quãng đào thải chất độc, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý mạch vành…

Hình ảnh sơ đồ tổng quan bệnh viện Bạch Mai

Sơ đồ bệnh viện Bạch Mai

Sơ đồ bệnh viện Bạch Mai

Khám tổng quát ở bệnh viện Bạch Mai ở đâu?

Theo nhiều nghiên cứu, bệnh nhân khi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai thì cần chú ý đến khám theo như hướng dẫn sau:

Khoa khám bệnh thông thường

Đây là khoa có địa chỉ tại tòa nhà tầng 4 của khoa khám bệnh.

Bệnh nhân cần đến sớm để khám do hàng ngày có rất nhiều người đến khám, tình trạng quá tải bệnh nhân thường xuyên diễn ra.

Khoa khám theo yêu cầu

Khoa này có địa chỉ tại phía bên phải của cổng chính bệnh viện.

Bệnh nhân nên chọn khám theo yêu cầu vì tại đây có đa dạng các khoa khám bệnh. Mức chi phí khám theo yêu cầu tuy có thể cao hơn nhưng bệnh nhân được xếp lịch khám luôn, không phải chờ đợi lâu đến lượt.

Thời gian làm việc của bệnh viện

Hầu hết, bệnh viện Bạch Mai chỉ làm việc vào những ngày trong tuần, thường là từ thứ hai – thứ 6. Còn một số trường hợp, khoa khám bệnh theo yêu cầu là làm việc vào cuối tuần. Tuy nhiên thì bệnh nhân phải đặt lịch trước và giá khám thì có hơi cao một chút.

Nếu bệnh nhân nào muốn đi khám sức khỏe tổng quát ở bệnh viện thì cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Khoa khám bệnh: Thời gian làm việc là từ thứ hai đến thứ bảy. Buổi sáng làm việc từ 6h30 – 12h, còn buổi chiều làm việc từ 13h30 – 18h.
 • Khoa khám theo yêu cầu: Làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, từ thứ hai – chủ nhật, từ 6h30 – 18h.

Khám tổng quát ở bệnh viện Bạch Mai thì khám khoa nào?

Chi phí khám tổng quát ở bệnh viện bao nhiêu tiền?

Với những người đã biết rồi thì không nói làm gì, còn với những người lần đầu tiên đi khám thì đều đưa ra băn khoăn, thắc mắc không biết khám tổng thể ở bệnh viện Bạch Mai hết bao nhiêu tiền. Họ cũng đều tìm hiểu thử trên bảng giá của bệnh viện nhưng hầu như chưa thấy cụ thể về các gói khám, mức chi phí như thế nào.

Theo các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai, chưa có con số cụ thể, chính xác về mức giá khám ở bệnh viện. Nguyên nhân là do nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng, sức khỏe của bệnh nhân, nhu cầu sử dụng dịch vụ, các phương pháp xét nghiệm…

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: Đối với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt, đảm bảo thì tất nhiên giá khám tổng quát sẽ ít hơn so với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe không đảm bảo, dễ mắc phải các bệnh lý.

Gói khám mà bệnh nhân lựa chọn: Có khá nhiều gói khám khác nhau tùy vào nhu cầu, lựa chọn của bệnh nhân. Những gói khám đơn giản, ít hạng mục thường có mức giá thấp hơn so với những gói khám chuyên sâu, có nhiều hạng mục thăm khám, có cả hạng mục làm xét nghiệm.

Bảng giá khám chữa bệnh theo yêu cầu ở bệnh viện Bạch Mai

Bảng giá khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai

Hiện tại, khám tổng quát ở bệnh viện Bạch Mai bao gồm những hạng mục thăm khám, kiểm tra như:

Thăm khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa

 • Thực hiện xét nghiệm máu sinh hóa bao gồm kiểm tra lượng mỡ, chỉ số đường có trong máu, kiểm tra men gan, chức năng thận
 • Thực hiện xét nghiệm huyết học bao gồm kiểm tra số lượng bạch cầu, hồng cầu, công thức tiểu cầu, bạch cầu
 • Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng bao gồm điện tim, siêu âm ổ bụng, chụp X quang tim phổi

Thông thường, với gói khám này, bệnh nhân cần chi trả khoản phí đã được niêm yết rõ. Nếu bệnh nhân có nhu cầu thăm khám, làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán bệnh rõ hơn thì cần chi trả mức phí tương ứng. Khi đó, các nhân viên sẽ thông báo mức giá cụ thể cho bệnh nhân.

Trường hợp bệnh nhân chọn khám theo yêu cầu, chọn khám với các giáo sư, tiến sĩ của bệnh viện thì mức chi phí khám sẽ cao hơn so với khám thông thường. Do đó, bệnh nhân nên tham khảo kỹ và có sự lựa chọn phù hợp.

Một vài lưu ý trước khi đi khám tổng quát

Để đảm bảo cho quá trình khám diễn ra hiệu quả, nhanh chóng, các bạn trước khi đi khám cần có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng. Dưới đây là một số lưu ý dành cho các bạn trước khi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai:

 • Chuẩn bị sẵn chi phí cho việc thăm khám, kiểm tra bệnh, chi phí mua thuốc (nếu có).
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái, ổn định và nên có tâm lý thẳng thắn để trao đổi với các bác sĩ.
 • Chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tắm rửa đầy đủ trước khi đi khám.
 • Tránh sử dụng các dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa bởi có thể sẽ làm kết quả xét nghiệm không chính xác.
 • Nên mặc loại trang phục thoáng mát, rộng rãi để giúp việc thăm khám trở nên dễ dàng.
 • Chú ý thời gian phù hợp để đi thăm khám, nên đến sớm để làm các thủ tục khám vì hàng ngày, bệnh viện Bạch Mai có khá nhiều bệnh nhân đến thăm khám.
 • Nếu bạn khi đi khám mà làm một số xét nghiệm chuyên sâu thì không nên uống quá nhiều nước hay một loại chất kích thích nào đó.
 • Đối với chị em phụ nữ, cần tránh đi khám sức khỏe khi đang đến kỳ kinh nguyệt. Tốt nhất là nên đợi đến khi sạch kinh khoảng 3 ngày rồi mới đi khám.
 • Trường hợp chị em đang mang thai thì cần nói rõ với bác sĩ để có các phương pháp thăm khám, kiểm tra phù hợp.

Hướng dẫn đường đi đến bệnh viện Bạch Mai

Hiện tại, bệnh nhân nào muốn đi khám ở bệnh viện Bạch Mai có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như xe bus, xe máy, ô tô. Bệnh viện có địa chỉ khá dễ tìm, lại nằm ngay ở trục đường chính nên việc đến thăm khám đối với người dân đều không quá khó.

Bệnh viện Bạch Mai nằm ở trục đường chính và rất dễ thấy, hơn nữa bệnh nhân có thể từ các bến xe di chuyển đến bệnh viện. Chúng tôi có đưa ra một vài thông tin cho bệnh nhân khi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai sau:

Một số bến xe gần với bệnh viện Bạch Mai mà bệnh nhân có thể tham khảo như:

Bến xe Giáp Bát: Bến xe này cách bệnh viện Bạch Mai khoảng 4km.

Bến xe Nước Ngầm: Bến xe này cách bệnh viện khoảng 6km.

Bến xe Mỹ Đình: Bến xe này cách bệnh viện từ 10 – 12km.

Bến xe Gia Lâm: Bến xe này cách bệnh viện Bạch Mai từ 11 – 13km.

Bến xe Yên Nghĩa: Bến xe này khá xa với bệnh viện, nếu qua quốc lộ 6 thì cách bệnh viện khoảng 13,5km, còn nếu qua đường Phúc La – Văn Phú thì cách bệnh viện Bạch Mai khoảng 17, 8km.

Dưới đây là một số tuyến xe bus đi qua bệnh viện Bạch Mai mà bệnh nhân có thể tham khảo:

Tuyến số 21A: Bến xe Giáp Bát – Bến xe Yên Nghĩa

Tuyến số 23: Nguyễn Công Trứ – Vân Hồ – Long Biên – Nguyễn Công Trứ

Tuyến số 25: Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương (cơ sở II) – Bến xe Giáp Bát

Tuyến số 03A: Bến xe Giáp Bát – Bến xe Gia Lâm

Tuyến số 32: Bến xe Giáp Bát – Nhổn

Tuyến số 41: Nghi Tàm – Bến xe Giáp Bát

Tuyến số 28: Bến xe Giáp Bát – Đại học Mỏ Địa Chất

Tuyến số 21B: Khu đô thị Pháp Vân Tứ Hiệp – Bến xe Mỹ Đình

Tuyến số 99: Kim Mã – bệnh viện Nội tiết (cơ sở 2)

Một vài lưu ý khi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai

Dưới đây là những chia sẻ về các kinh nghiệm, lưu ý của mình khi đã đi khám ở bệnh viện để giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai:

Bình thường, lượng người tìm đến bệnh viện này khá là đông nên mọi người cần chú ý sắp xếp thời gian sao cho phù hợp. Cần chú ý đến sớm để hoàn thành các thủ tục như lấy mã khám, mua sổ khám nhằm tránh phải chờ đợi lâu.

 • Trong thời gian chờ đến lượt, bạn cần chú ý tự bảo vệ tài sản của mình như điện thoại, ví tiền để tránh gặp phải tình trạng cướp giật, móc túi.
 • Nên đi thăm khám cùng người thân để nếu có vấn đề gì thì có người thân chăm sóc, hỗ trợ.
 • Chú ý chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc khẩu trang y tế để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người khác.
 • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn thăm khám của bác sĩ chuyên khoa.

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khám tổng quát ở bệnh viện Bạch Mai. Chúc các bạn đi khám một cách nhanh chóng, đơn giản và có sự chuẩn bị đầy đủ, cụ thể. Nếu còn vấn đề gì, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể nhé.

Cập nhật lần cuối: 14-06-2024 09:18:47