Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Lượt xem: 2125

Chi phí phá thai an toàn bằng thuốc giá bao nhiêu tiền hoặc chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền hay chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền là câu hỏi, hoang mang của rất nhiều chị em phụ nữ khi có ý định phá thai do rất nhiều lý bởi khác biệt nhau. Vấn đề biết trước mức chi phí sẽ giúp cho chị em phụ nữ có sự sắp và phần nào bớt lo lắng, e ngại hơn về câu hỏi này. Để nắm rõ hơn, mời chị em phụ nữ cùng tìm kiếm trên google ngay bài viết sau đây.

Hiện nay, với lối sống thoáng thì tình trạng mang thai ngoài ý muốn diễn ra thường xuyên, và các cặp đôi, đặc biệt là các chị em đều muốn bỏ đi do nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là toàn bộ giải đáp, chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này, các bạn có thể tìm hiểu.

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền? bảng giá hút thai

Trả lời:

 • Chi phí phá thai bằng thuốc từ 3,000,000 đồng - 3,300,000 đồng trở lên
 • Chi phí phá thai an toàn bằng phương pháp hiện đại từ 3,100,000 đồng - 3,200,000 đồng trở lên
 • Chi phí hút thai từ 3,000,000 đồng - 3,400,000 đồng trở lên
 • Chi phí phá thai từ 10,000,000 đồng - 11,000.000 đồng trở lên
 • Chi phí khám thai sớm 260.000 nghìn đồng.

Chi phí phá thai an toàn

Bạn lo lắng mang thai ngoài ý muốn hay đăng ký gói khám thai sớm chỉ 260k khi đăng ký trực tuyến với bác sĩ - Tư vấn: 0366.655.499 + 0366.880.866 gọi & Kb Zalo (miễn phí)

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai là việc làm được thực hiện để đình chỉ, hay còn gọi là chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung của người phụ nữ. Có hai phương pháp phá thai chính đó là phá thai nội khoa và phương pháp phá thai ngoại khoa.

 • Hầu hết không ai mong muốn bỏ đi giọt máu trong bụng của mình, tuy nhiên thì có một số trường hợp bắt buộc phải bỏ thai để đảm bảo an toàn cho chính sức khỏe của thai phụ, khi đó thai phụ sẽ được tư vấn cụ thể về vấn đề này.
 • Theo chuyên gia sức khỏe, không phải thời điểm nào cũng có thể thực hiện phá thai. Việc bỏ thai là một điều có ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của nữ giới nên cần thực hiện đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh.
 • Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thì thai phụ cần tới cơ sở y tế uy tín để bác sĩ kiểm tra, siêu âm cụ thể nhằm xác định số tuổi thai, tình trạng sức khỏe, sau đó bác sĩ sẽ là người tư vấn cho thai phụ phương pháp phá thai an toàn, thích hợp.
 • Thai phụ tuyệt đối không tìm đến những cơ sở kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ không có tay nghề, trình độ để thực hiện phá thai. Việc phá thai tại những địa chỉ kém chất lượng có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền

Tư vấn nhanh với bác sĩ Thoàn liên hệ 0366.655.499 + 0366.880.866 (gọi hoặc kb zalo) miễn phí

Gói chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Click vào ảnh để chuyển sang tư vấn nhanh với bác sĩ hoặc đăng ký gói khám thai 260k cho cho các hạng mục trên. Tư vấn: 0366.655.499 + 0366.880.866 gọi & Kb Zalo (miễn phí)

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai trong năm 2024

Trả lời: Chi phí phá thai an toàn cho 1 lần thực hiện thường chỉ từ 3.000.000 VNĐ - 3.200.000 VNĐ trở lên khi áp dụng hút thai trực quan siêu dẫn và thuốc phá thai chuyên khoa. Ngoài ra chi phí phá thai còn ảnh hưởng thêm gói khám thai, xét nghiệm máu, kiểm tra tổng quát...

Khi đưa ra quyết định bỏ thai, hầu như chị em nào cũng quan tâm đến mức giá, không biết mức giá cụ thể là bao nhiêu. Nhiều chị em do vấn đề chi phí phá thai an toàn đè nặng lên tâm lý nên tự tìm đến những địa chỉ kém chất lượng, không đảm bảo để thực hiện phá thai, hậu quả là phải đối mặt với không ít biến chứng nguy hiểm.

Theo chuyên gia chia sẻ, khi chị em chưa đi thăm khám, kiểm tra cụ thể thì các bác sĩ sẽ không thể nào mà đưa ra con số cụ thể về chi phí phá thai an toàn bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

Chi phí khám trước phá thai

Trước khi tiến hành đình chỉ thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra, làm xét nghiệm cụ thể cho chị em. Việc kiểm tra này sẽ giúp bác sĩ nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe của chị em, xem có vấn đề gì không, có đủ điều kiện phá thai an toàn hay không, nếu đủ thì bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai an toàn thích hợp cho chị em.

Tất cả khoản chi phí phá thai này đều đã có mức giá cố định, được niêm yết một cách rõ ràng nên chị em đừng quá lo lắng về mức chi phí thăm khám ban đầu này.

Số tuổi thai

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn đó là số tuổi của thai. Sau khi thăm khám chính xác, bác sĩ chuyên khoa sẽ biết rõ số tuổi của thai ở thai phụ.

Thường thì những trường hợp thai có số tuổi nhỏ, thời gian thực hiện phá thai sẽ nhanh hơn, đơn giản hơn, mức chi phí vì thế cũng thấp hơn so với những trường hợp thai có số tuổi lớn, với những trường hợp này thường có thời gian thực hiện phức tạp hơn, mức chi phí cũng sẽ cao hơn.

Chính vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải bỏ thai, chị em nên tới ngay cơ sở y tế uy tín để thực hiện sớm, giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Nếu chị em nào có tình trạng sức khỏe ổn định, sức đề kháng cao thì mức giá phá thai thường thấp hơn so với những chị em có sức khỏe không đảm bảo, không ổn định.

Với những chị em có tình trạng sức khỏe không ổn định, không may mắc phải bệnh lý thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước, sau đó mới tiến hành bỏ thai. Tất nhiên mức chi phí bỏ thai ở hai trường hợp này cũng sẽ có sự khác nhau.

Phương pháp phá thai

Sau khi có kết quả cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho chị em phương pháp phá thai an toàn thích hợp, có thể là phương pháp phá thai nội khoa hoặc phương pháp phá thai ngoại khoa. Và mỗi phương pháp phá thai lại có những ưu điểm, mức giá riêng.

Hầu hết những phương pháp phá thai nội khoa đều có mức chi phí thấp, thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, nếu tự ý thực hiện thì thai phụ sẽ có nguy cơ cao đối mặt với rất nhiều biến chứng, tác hại nghiêm trọng.

Còn với những phương pháp phá thai ngoại khoa tuy mức chi phí có thể nhỉnh hơn so với các phương pháp phá thai nội khoa nhưng đảm bảo độ hiệu quả, an toàn, giúp hạn chế được những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ.

Các khoản chi phí khác

Sau khi tiến hành bỏ thai, chị em sẽ được bác sĩ hẹn để tái khám lại nhằm kiểm tra, thăm khám xem có vấn đề gì hay không, sức khỏe có đảm bảo không… Và mức chi phí phá thai an toàn cũng sẽ bao gồm các khoản chi phí phát sinh khi chị em có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào đó.

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội - Phòng khám 11 Thái Hà

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội cũng là một trong những yếu tố quyết định mức giá phá thai. Tại mỗi địa chỉ phá thai sẽ có mức giá riêng, không giống nhau nên thai phụ đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Nếu chị em lựa chọn phá thai ở những địa chỉ đảm bảo chất lượng, tin cậy, có đầy đủ về trang thiết bị y tế, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, dịch vụ chu đáo thì tất nhiên sẽ đảm bảo hiệu quả hơn, đảm bảo độ an toàn hơn, thời gian hồi phục nhanh hơn.

Còn nếu chị em lựa chọn địa chỉ phá thai không uy tín, không chất lượng, không có đủ trang thiết bị, bác sĩ không có trình độ, chuyên môn thì độ hiệu quả, an toàn sẽ không đảm bảo, dễ gây đau, đặc biệt là tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cách phá thai an toàn và nhanh nhất hiện nay

Phá thai bằng thuốc

 • Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai thường áp dụng cho trường hợp thai dưới 6 tuần tuổi. Phương pháp này sử dụng thuốc uống để làm bong nhau thai ra khỏi niêm mạc tử cung, đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy phôi thai ra ngoài.
 • Một số trường hợp không thể áp dụng phương pháp này đó là các trường hợp thai 6 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe không đảm bảo, mắc phải một số bệnh về tuyến thượng thận, huyết áp, viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu, gan, tim mạch…
 • Phương pháp này được khá nhiều chị em quan tâm do kín đáo, nhanh chóng, dễ dàng thực hiện và không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế tới tử cung.

Tuy nhiên, chị em không nên mua thuốc về để phá thai bởi việc làm này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Băng huyết, đau bụng dữ dội, sót thai, sót nhau, thai chết lưu đối với sức khỏe, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Phương pháp hút thai

 • Hút thai (hay còn gọi là hút thai chân không) là phương pháp phá thai ngoại khoa đang được áp dụng tại nhiều địa chỉ uy tín. Đây là một phương pháp phá thai được nhiều chuyên gia đánh giá cao do đảm bảo tính an toàn, hiệu quả (chiếm tới 95%) cho thai phụ.
 • Phương pháp này thường áp dụng cho trường hợp thai 6 tuần tuổi. Đặc biệt, thai phụ phải đảm bảo có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa, hen suyễn, gan, rối loạn đông máu, tim mạch…
 • Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhỏ đã được sát trùng cẩn thận đưa vào tử cung, sau đó thực hiện hút hết bào thai ra ngoài. Quá trình này có thời gian thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn và có thể hạn chế được các biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp nong gắp thai

 • Nong gắp thai cũng là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa, thường áp dụng cho những trường hợp thai 6 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng đưa vào buồng tử cung, kết hợp với thuốc giảm đau để nong gắp phôi thai đưa ra ngoài.
 • Trước khi thực hiện, thai phụ cần được kiểm tra đầy đủ về tình trạng sức khỏe, số tuần tuổi thai, có vấn đề gì không. Sau khi đảm bảo thai phụ đủ điều kiện bỏ thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành bỏ thai bằng phương pháp nong gắp thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Cũng như các phương pháp phá thai khác, nếu thực hiện nong gắp thai ở những địa chỉ không uy tín, thai phụ sẽ gặp phải nhiều hậu quả nghiêm trọng như thủng, dính tử cung, viêm nhiễm, nhiễm trùng, băng huyết… cực kỳ nguy hiểm.

Trên đây là tất cả những chia sẻ sức khỏe 24gio, giải đáp của các chuyên gia về chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền, chi phí cho 1 lần hút thai, hy vọng chị em có thể nắm rõ hơn. Nếu còn thắc mắc gì, chị em có thể nhấp vào khung chat trực tuyến tại đây để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn nhé.

Liên kết liên quan

 • https://benhviendalieuct.vn/chi-phi-pha-thai-an-toan-het-bao-nhieu-tien.html
 • https://trungtamytechauthanhag.vn/chi-phi-pha-thai-an-toan-het-bao-nhieu-tien.html
 • https://ttytnuithanh.com/blog/chi-phi-pha-thai-an-toan-het-bao-nhieu-tien-6789.html
 • https://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-bao-nhieu-tien
 • https://trungtamytehuyenphuninh.vn/themes/chi-phi-pha-thai-an-toan-het-bao-nhieu-tien-6789.html

Cập nhật lần cuối: 10-01-2024 10:29:23