Phá thai 5 tuần tuổi có tội không - Nên phá cách nào an toàn

Lượt xem: 1180

Phá thai 5 tuần tuổi như thế nào? Có phá được thai 5 tuần tuổi không? Có những cách gì để phá thai 5 tuần tuổi? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều chị em đang mang thai ngoài ý muốn, có nhu cầu đình chỉ chấm dứt thai nghén thắc mắc và muốn được giải đáp. Chính vì thế mà ở ngay dưới bài viết này các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn giải quyết hết những thắc mắc trên.

Theo các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, ở thời điểm tuần thứ 5 của thai kỳ, thai nhi lúc này vẫn còn bé nên việc thực hiện đình chỉ thai nghén rất dễ dàng và an toàn. Vì vậy chị em phụ nữ nào đang mang thai ngoài ý muốn, có ý định thực hiện đình chỉ, chấm dứt thai nghén, hãy chú ý đến thời điểm thai 5 tuần tuổi này.

Cách phá thai 5 tuần tuổi

Tại sao nên thực hiện phá thai khi được 5 tuần tuổi?

Nên thực hiện phá thai khi thai nhi được 5 tuổi bởi vì lúc này thai nhi đang còn nhỏ, mới vào tử cung và vẫn chưa có sự liên kết chặt chẽ với tử cung của người mẹ. Vì vậy mà việc đình chỉ thai nghén ở thời điểm này sẽ rất dễ dàng thực hiện, lại an toàn mà không hề gây ra những biến chứng nặng nề nào cho cơ thể của thai phụ. Tuy nhiên đó là trường hợp chị em thực hiện phá thai an toàn và đúng cách tại các cơ sở y tế uy tín, tin cậy và chất lượng.

Nếu như bạn thực hiện phá thai tại những địa chỉ, phòng khám chui, kém chất lượng thì chị em vẫn sẽ gặp phải rất nhiều những biến chứng nghiêm trọng dù cho phá thai lúc thai nhi ở độ tuổi nào.

Vì vậy mà ngoài lựa chọn thời điểm thai nhi 5 tuần tuổi ra, thì việc lựa chọn địa chỉ, phòng khám phá thai an toàn, tin cậy và an toàn là điều vô cùng quan trọng mà chị em cần phải cân nhắc.

Thực hiện phá thai 5 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Thai nhi ở 5 tuần tuổi thường mới chỉ đang dần có những dấu hiệu phát triển và chưa thật sự rõ ràng về hình hài. Lúc này thai nhi cũng mới vào tử cung, vẫn còn yếu và chưa bám chắc trong tử cung của người mẹ. Do vậy, nếu chị em vỡ kế hoạch, mang thai ngoài ý muốn, có lý do không thể nào giữ lại được cái thai. Vậy hãy cân nhắc thực hiện chấm dứt thai nghén trong thời điểm này.

Hiện nay phương pháp thực hiện phá thai 5 tuần tuổi chủ yếu là bằng phương pháp nội khoa – dùng thuốc phá thai. Phương pháp nội khoa thông thường sẽ áp dụng cho những thai nhi trong độ tuổi từ 5 tuần tuổi và thai đã vào tử cung người mẹ, cùng với điều kiện người mẹ không có vấn đề gì về sức khỏe cũng như không bị ứng với các thành phần có trong thuốc phá thai.

Phá thai 5 tuần tuổi có tội không

Quy trình thực hiện phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc:

Bước 1: Đầu tiên chị em sẽ phải thăm khám sức khỏe, xét nghiệm, xác định tuổi thai, nhằm chắc chắn chị em đã đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai.

Bước 2: Bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho chị em uống viên thuốc thứ , nhằm làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong bụng. Sau khi uống thuốc xong, chị em sẽ nằm lại phòng khám khoảng 30 phút để theo dõi, nếu không có gì bất thường chị em có thể ra về.

Bước 3: Sau khoảng 48 giờ tính từ thời điểm chị em uống viên thuốc thứ . Chị em sẽ quay lại cơ sở y tế, phòng khám uống viên thuốc thứ 2, viên thuốc này có công dụng gia tăng sự co bóp ở tử cung nhằm đẩy hết thai nhi ra ngoài. Sau khi uống viên thuốc thứ 2 xong, chị em nằm lại phòng khám khoảng 1 giờ đồng hồ, nếu không có điều gì bất thường chị em sẽ được bác sĩ cho ra về.

Bước 4: Chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà và hẹn lịch tái khám cho chị em.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Để việc thực hiện phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn, mang lại hiệu quả và không để lại những biến chứng nguy hiểm nào. Chị em sẽ cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Quá trình phá thai 5 tuần tuổi cần phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng và phải được giám sát chặt chẽ bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Trước khi quyết định dùng thuốc phá thai, người mẹ sẽ phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm, xác định chính xác độ tuổi của thai nhi. Để sử dụng được thuốc phá thai, thai nhi cần phải bé hơn 5 tuần tuổi và đã nằm bên trong tử cung của người mẹ.

Thai phụ sử dụng phương pháp phá thai này phải là người khỏe mạnh, sức khỏe không có những dấu hiệu bất thường, không có tiền sử mắc các bệnh lý về: Tim mạch, huyết áp, hội chứng máu khó đông,…, và không bị dị ứng với bất kỳ thành phần có trong thuốc phá thai.

Chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai để sử dụng phá thai tại nhà. Cũng như không nên vì ham giá rẻ mà lựa chọn phá thai tại các cơ sở y tế, phòng khám chui kém chất lượng. Bởi sẽ dễ khiến chị em gặp một số biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này như: Sốc thuốc, nhiễm trùng, băng huyết kéo dài khó cầm, để sót thai, sót nhau thai, có thể gây vô sinh, nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Với những chị em không đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc, thì lúc này để chấm dứt đình chỉ thai nghén, cũng có thể áp dụng phương pháp ngoại khoa như nạo hút thai an toàn. Trước khi thực hiện, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cặn kẽ, giải thích về các phương pháp phá thai này cho bạn.

Một số ưu điểm khi phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc mang lại

Một số những ưu điểm nổi bật mà phương pháp phá thai bằng thuốc đem lại, phải kể đến như:

 • Phương pháp phá thai bằng thuốc diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện, giúp kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên.
 • Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc sẽ không có sự can thiệp của bất kỳ thủ thuật ngoại khoa nào lên tử cung của người mẹ. Do vậy có thể giảm thiểu những biến chứng có thể xảy ra như: Chảy máu tử cung, thủng tử cung, nhiễm trùng,…
 • Không cần phải lưu lại phòng khám quá lâu, sau khi sử dụng thuốc phá thai chị em chỉ cần lưu lại phòng khám khoảng 1 giờ đồng hồ, để bác sĩ chuyên khoa theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu không có điều gì bất thường chị em có thể về nhà và sau 48 giờ chị em sẽ quay lại phòng khám uống viên thuốc phá thai thứ 2, sau đó tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc cũng có một số nhược điểm mà chị em cần lưu ý:
 • Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ có thời gian phục hồi lâu hơn những phương pháp ngoại khoa, nên chị em cần kiên trì chăm sóc sức khỏe theo lời dặn của bác sĩ, để mau bình phục.
 • Sau khi chị em thực hiện phá thai bằng thuốc sẽ có một số tình trạng như: Ra máu kéo dài trong 2 tuần, đau bụng dữ dội, sốt nhẹ, cơ thể suy nhược, ớn lạnh, mệt mỏi, khí hư ra nhiều,…. Vậy nhưng nếu tình trạng này kéo dài quá 2 tuần, chị em nên quay lại cơ sở y tế để hỏi ý kiến từ bác sĩ.

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI 5 TUẦN TUỔI Ở ĐÂU UY TÍN, TIN CẬY VÀ AN TOÀN TẠI HÀ NỘI?

Hiện nay, tại khu vực Hà Nội có rất nhiều bệnh viện, phòng khám phá thai, trong đó cũng có rất nhiều những phòng khám chui, kém chất lượng mở ra với mục đích thu những lợi nhuận phi pháp, có thể gây ra nhiều hậu quả cho chị em phụ nữ như: Gây ra vô sinh vĩnh viễn, băng huyết mất máu khó cầm nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì vậy mà lựa chọn ra một địa chỉ phá thai 5 tuần tuổi uy tín, tin cậy, an toàn tại Hà Nội là điều vô cùng quan trọng.

Dưới đây là địa chỉ phòng khám phá thai an toàn, uy tín, đáng tin cậy tại Hà Nội, được rất nhiều các chuyên gia y tế đánh giá cao từ chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ đến máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại. Thêm vào đó các y bác sĩ làm việc tại đây còn toàn là những người tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong phá thai 5 tuần tuổi.

Phòng khám đa khoa Thái Hà – Số 11 Thái Hà – Quận Đống Đa – Hà Nội

Làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả chủ nhật và ngày lễ tết – từ 8:00 đến 20:00

Nói đến địa chỉ phá thai 5 tuần tuổi uy tín, tin cậy, an toàn tại Hà Nội, chắc chắn không thể nào bỏ qua phòng khám đa khoa Thái Hà, đây là một trong những phòng khám tư nhân hàng đầu tại thành phố Hà Nội, được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và lựa chọn là điểm đến để đình chỉ chấm dứt thai nghén.

Những yếu tố nổi bật tạo nên uy tín của phòng khám, phải kể đến như:

Phòng khám đa khoa Thái Hà là cơ sở y tế hoạt động theo mô hình chuẩn quốc tế, được Sở y tế thành phố Hà Nội cấp phép hoạt động, thực hiện các thủ thuật phá thai an toàn. Chính vì vậy mà chị em có thể hoàn toàn an tâm về mặt pháp lý của phòng khám.

Tất cả mọi người khi đến phòng khám để khám chữa bệnh hoặc thực hiện đình chỉ chấm dứt thai nghén, đều được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng. Sau khi có kết quả khám, qua đó chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn lựa chọn cách phá thai an toàn, sao cho phù hợp với độ tuổi của thai nhi trong bụng cũng như sức khỏe của thai phụ.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là cơ sở y tế sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, y tá, nhân viên y tế, đều là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong quy trình chấm dứt thai nghén, nhiều bác sĩ đã từng công tác và làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn chú trọng vào đầu tư, cung cấp đầy đủ các máy móc, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại. Đa phần những máy móc, thiết bị y tế đều được ban lãnh đạo của phòng khám nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển. Toàn bộ máy móc đều đã qua kiểm duyệt của Bộ y tế và được đảm bảo vô trùng trước khi đem vào sử dụng.

Tất cả các phòng ban, phòng khám, phòng thực hiện thủ thuật nạo phá thai tại phòng khám đa khoa Thái Hà đều được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, vô trùng, an toàn, để phòng tránh tình trạng viêm nhiễm sau khi thực hiện nạo phá thai.

 • Thêm vào đó, mức chi phí phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc tại phòng khám rất hợp lý và được công khai minh bạch.
 • Ngoài ra tất cả những thông tin cá nhân của người bệnh khi đến đây đều sẽ được phòng khám bảo mật một cách tuyệt đối, chỉ cung cấp khi có sự đồng ý của bệnh nhân.
 • Chính vì vậy mà chị em nào đang có nhu cầu phá thai 5 tuần tuổi có thể lựa chọn phòng khám đa khoa Thái Hà là điểm đến để thực hiện.
 • Ngoài ra thì hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn cho chị em phụ nữ đặt trước lịch khám phá thai, cụ thể:
 • Gói khám thai tổng quát giá chỉ còn 320.000 VNĐ
 • Giảm 30% chi phí khi thực hiện các phương pháp nạo hút thai.
 • Để đặt lịch khám phá thai trước khi đến phòng khám, chị em chỉ cần liên hệ trực tiếp qua khung chat hiển thị ở màn hình hoặc gọi qua số hotline: 0366 880 866, miễn phí.

Trên đây là tất cả những thông tin về cách phá thai 5 tuần tuổi, cũng như phá thai 5 tuần tuổi ở đâu uy tín, tin cậy, an toàn tại Hà Nội, được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà chia sẻ. Hy vọng có thể mang đến cho các bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu mọi người còn điều gì thắc mắc và muốn được tư vấn, giải đáp cặn kẽ, rõ ràng hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia bằng cách nhấp vào khung chat hiển thị ở ngay màn hình hoặc có thể gọi qua số hotline của phòng khám: 0366 880 866, miễn phí.

Cập nhật lần cuối: 16-03-2024 16:20:32