Hút thai có đau không? Quy trình 5 bước hút thai an toàn

Lượt xem: 1129

Trên thực tế, tình trạng phá thai tăng lên cũng vì do ý thức, thói quen sống thoáng của một bộ phận giới trẻ. Và chỉ do lỡ có thai ngoài ý muốn, không ít nữ giới lại chọn phương pháp bỏ thai với phương pháp hút thai. Nhưng mà, vẫn còn một vài câu hỏi mà nữ vấn đề, băn khoăn đó là hút thai có đau không, quy trình 5 bước an toàn ra sao? Một số kiến thức trong bài viết dưới đây sẽ trả lời một biện pháp rõ ràng, cụ thể cho phái đẹp.

Chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền

Click đăng nhập ảnh để chuyển đến tư vấn sớm với chuyên gia hoặc đăng ký gói thăm khám thai chỉ đối với 260k cho cho một số hạng mục trên. Tư vấn: 0366.655.499 + 0366.880.866 gọi & Kb Zalo (miễn phí)

hút thai là gì? Thời điểm hợp lý để hút thai

hút thai là 1 giải pháp bỏ thai được nhiều nữ lựa chọn Hiện nay khi có thai phía ngoài ý định. Cách này sử dụng dạng ống bơm hút tuyệt đối, đã từng được vô trùng cẩn thận để kết thúc mang thai cho chị em.

việc hút thai cần phải Dựa vào số tuổi thai, hiện tượng sức khỏe, cơ địa của bà bầu để đảm bảo an toàn. Cụ thể thì phương pháp hút thai an toàn được thực hiện cho các trường hợp sau:

Số tuổi thai là 6 tuần tuổi, phù hợp để làm đó là khi thai dưới 6 tuần tuổi.

Ngoài ra, bà bầu cũng phải đảm bảo có sức khỏe tốt, ổn định, không mắc những bệnh lý về viêm nhiễm đường sinh sản, thận, hen suyễn, tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, gan, huyết áp…

hút thai có đau không?

lúc chọn lựa kết thúc thai, có đáng kể chị em băn khoăn, hoang mang không biết nên vô cùng hoang mang, e ngại. Do hầu hết phụ nữ nào cũng sợ đau cũng như muốn quá trình hút thai xảy ra từ từ, không gây ra cảm giác đau.

hút thai Dù cho là một trong những giải pháp đình chỉ thai ngoại khoa nhưng mà trước đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ làm gây tê, lấy thuốc giảm sút cảm giác đau cho chị em cần trong lúc làm thủ thuật, phụ nữ có nguy cơ cảm thấy hơi cảm giác đau nhẹ, đôi lúc chỉ nhận thấy khó chịu. Tuy vậy, cấp độ đau đớn tùy vào đã từng trường hợp, cơ địa của đã từng người.

Sau khi thực hiện thủ thuật hút thai an toàn xong, nữ giới có nguy cơ nhận thấy hơi đau đớn bởi thuốc tê hết chức năng. Bình thường cơn đau đớn tiếp diễn tại khu vực bụng dưới cũng như chỗ kín của nữ giới. Phái đẹp đừng quá lo sợ bởi vì đau sẽ hết đi sau 1 – 2 ngày Sau đó.

Về băn khoăn hút thai có đau không, câu trả lời là có. Tuy vậy, cơn đau đớn chỉ là cảm giác đau nhẹ cùng với chị em phụ nữ cần phải chọn lựa địa điểm hút thai chất lượng, tin cậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đồng thời, vấn đề hút thai có đau không cũng tùy theo nhiều nhân tố khác nhau, cụ thể như:

 • Số tuổi thai

một trong những nhân tố có nguy hiểm tới việc hút thai có đau không đó là số tuổi của thai. Thường thì Nếu thực hiện hút thai khi thai có số tuổi nhỏ, việc thực hiện sẽ xảy ra nhanh hơn, đơn giản hơn, độ đau đớn cũng ít hơn.

Còn Nếu mà tình huống chị em phụ nữ phá thai khi thai đã từng rất lớn, có kích thước to thì quá trình tiến hành sẽ lâu hơn, phức tạp hơn, tất nhiên mức độ cảm giác đau cũng nhiều hơn. Tốt , với tình huống bắt buộc cần phải phá thai thì chị em nên đi tiến hành sớm lúc thai còn nhỏ.

 • tình trạng sức khỏe của phụ nữ

các nữ có cơ địa, tình trạng sức khỏe tốt thì thường hay sẽ chịu cảm giác đau giỏi hơn so đối với các chị em phụ nữ có tình trạng sức khỏe không giữ gìn. Tại một số nữ có sức đề kháng yếu thì sẽ cảm thấy không dễ chịu, đau hơn trong cũng như sau khi hút thai.

 • trình độ kỹ thuật của bác sĩ

hút thai có đau không căn cứ theo nhiều truy cập tay nghề của chuyên gia thực hiện hút thai. Ở mỗi khu vực làm hút thai khác biệt nhau sẽ có các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề, trình độ khác biệt nhau.

Nếu mà nữ giới lựa chọn hệ thống bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, có trình độ kỹ thuật cao để thực hiện hút thai thì sẽ đảm bảo được cấp độ an toàn, hữu hiệu, Đồng thời giúp cho hạn chế đau đớn đớn.

Còn Nếu phái đẹp vô tình chọn cần phải một số bác sĩ chuyên khoa không giỏi, không có trình độ kỹ thuật thì trong lúc thực hiện kết thúc thai sẽ khiến phụ nữ nhận thấy đau, khó chịu, đặc biệt là Nếu như làm sai lầm giải pháp còn dẫn đến nhiều tai biến nguy hại.

 • thiết bị, máy móc y tế

Đây cũng chính là một nhân tố có ảnh hưởng tới việc hút thai có đau không. Bình thường để giữ gìn 1 ca hút thai diễn ra mau chóng, an toàn thì cũng cần phải nhờ vào một số dạng máy móc, thiết bị máy móc hiện đại.

tại một số địa điểm phá thai an toàn cũng như uy tín, tin cậy và có toàn bộ một số kiểu dụng cụ, máy móc hiện đại, được vô khuẩn cẩn thận thì sẽ làm giảm được cơn đau đớn cho nữ. Còn tại các cơ sở không uy tín, chưa có không thiếu những dạng dụng cụ, máy móc tiên tiến thì sẽ dễ gây nên đau đớn, đặc biệt là gây ra không ít tai biến nguy hiểm cho chị em phụ nữ.

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền

quy trình hút thai 5 bước an toàn

Như đã từng nói, hút thai an toàn là một phương pháp dùng để đình chỉ có thai cho thai phụ. Thông thường, quy trình hút thai sẽ bao gồm 5 bước hàng đầu sau:

Bước 1:

Trong bước trước tiên, bác sĩ xét nghiệm, làm các xét nghiệm cụ thể để định vị hiện tượng sức khỏe của nữ, xét nghiệm số tuổi của thai coi có đủ điều kiện thực hiện hút thai an toàn hoặc không.

đối với tình huống nữ gặp phải các chứng bệnh nhiễm trùng, bác sĩ sẽ làm chữa trị cho phái đẹp trước, Rồi mới tiến hành chấm dứt thai an toàn cho nữ.

Bước 2:

toàn bộ việc hút thai đều được làm ở địa chỉ y tế tin cậy, đã từng được vô trùng, sát trùng 1 giải pháp cẩn thận.

Để giúp cho làm giảm đau đớn đớn, bác sĩ sẽ cho nữ giới sử dụng thuốc giảm sút đau, thực hiện dẫn tới tê tại cổ dạ con trước khi tiến hành hút thai an toàn.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng đều tiến hành vệ sinh, sát khuẩn cơ quan sinh sản của nữ 1 phương pháp sạch, cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong và sau lúc hút thai an toàn cho chị em.

Bước 3:

Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ kỹ lưỡng, chuyên gia sẽ đặt mỏ vịt vào âm hộ cùng với nhất định lại, Sau đó đưa ống hút chân không từng được vô trùng trước đó Tiếp đó nhẹ nhàng tiến hành hút thai an toàn cho nữ.

đầy đủ quá trình hút thai được hiển thị đầy đủ qua hệ thống máy đặc tính cần giữ gìn xảy ra 1 giải pháp hiệu quả, chính xác, giúp cho loại bỏ phôi thai ra ngoài một cách nhanh chóng. Thông thường, quá trình hút thai an toàn sẽ tiếp diễn từ 15 – 20 phút Căn cứ vào đã trường hợp.

Bước 4:

Sau lúc quá trình hút thai chấm dứt, chị em sẽ được tọa lạc lại để bác sĩ chuyên khoa để ý hiện tượng sức khỏe trong tầm từ 3 – 4 tiếng. Tình huống không xuất hiện có thắc mắc gì bất thường, nữ giới sẽ được chuyên gia kiểm tra một lần nữa Rồi ra về nằm nghỉ tại nhà.

chú ý, Nếu mà thấy có một số biểu hiện không bình thường như xuất huyết âm hộ lâu ngày không suy giảm, đau bụng dưới đau quằn quại, đau đớn thắt, người mệt mỏi, sốt, choáng ngất, ớn lạnh thì nữ giới cần chủ động đi thăm khám ngay.

Bước 5:

Sau lúc hút thai thành công, chị em phụ nữ vẫn cần chú ý tới tái thăm khám tại bệnh viện chuyên khoa tin cậy để chuyên gia xét nghiệm cấp độ thành tựu, hiệu quả sau lúc thực hiện tiểu phẫu này.

điểm mạnh hút thai chân không

Theo nhận xét của một số chuyên gia, hút thai là 1 phương pháp phá thai an toàn cho phái đẹp lúc được tiến hành tại những địa chỉ có bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ đảm bảo do nó có không ít điểm mạnh như:

 • việc làm hút thai an toàn diễn ra nhanh chóng, chỉ từ 15 – 20 phút, Tiếp đó thai phụ có nguy cơ ra về nghỉ ngơi ngay tại nhà
 • Không gây nên đau đớn, khó chịu cho bà bầu do đã có thuốc giảm cảm giác đau, thuốc tê
 • không nên được các thương tổn ở tử cung một biện pháp tối đa
 • không nên được một số tai biến như sót nhau, sót thai, băng huyết, nhiễm trùng…
 • phục hồi sức khỏe nhanh khi chuyên gia thực hiện có tay nghề, trình độ cao

khoảng thời gian hút thai trong bao lâu?

thường thì, lúc tiến hành hút thai an toàn tại bất kỳ bệnh viện công lập, địa chỉ nào thì cũng nên đảm bảo có đầy đủ 4 bước theo đúng với quy chuẩn. Sâu hơn, với giải pháp hút thai sẽ mất từ 15 – 20 phút. Khoảng thời gian này không quá ngắn, cũng không quá dài cần phải nữ giới đừng quá lo sợ.

Sau khi đã tìm được vị trí, số tuổi thai thì bác sĩ chuyên khoa sẽ đặt những dụng cụ cần thiết truy cập âm hộ Tiếp đó làm một số bước hút thai như bình thường cho phái đẹp.

Bên cạnh đó, sau lúc hút thai xong, phái đẹp sẽ mất thêm một thời gian để nghỉ ngơi ở cơ sở y tế để chuyên gia thăm khám tình trạng sức khỏe. Nếu mà các chỉ số người ổn định, sức khỏe của phái đẹp chưa có thắc mắc gì thì phái đẹp sẽ được về nhà.

dấu hiệu nhận biết hút thai thành công cùng với thất bại

Sau khi hút thai xong, phụ nữ cần phải chú ý một số biểu hiện, dấu hiệu nhận biết sau đây để nhận biết được xem vấn đề phá thai thành công cùng với thất bại ra sao. Vì vậy giúp cho nhận biết, giải quyết sớm để tránh một số câu hỏi không nguyện vọng, cụ thể:

dấu hiệu nhận biết hút thai thành công

 • chảy máu tại khu vực kín, lượng máu ra vô cùng ít cùng với chỉ kéo dài từ một vài ngày Sau đó suy giảm dần Tiếp đó hết đi.
 • do dạ con co bóp để tống các chất dịch, mảnh vỡ niêm mạc ra phía ngoài cần phải chị em phụ nữ sẽ có cảm giác cảm giác đau ở khu vực bụng dưới.
 • vùng kín tiết ra không ít dịch trong từ 1 – 3 ngày Sau đó hết đi.
 • đối với tình huống mới hút thai lần đầu sẽ có dấu hiệu kinh nguyệt không đều, chậm kinh, kinh đến trễ, thỉnh thoảng bị tắc kinh.
 • Đồng thời, phụ nữ cũng có dấu hiệu sốt nhẹ, căng tức tại bụng, nhận thấy khó chịu, đầy bụng, buồn nôn… cũng như một số dấu hiệu này sẽ hết đi mau chóng.

dấu hiệu nhận biết hút thai không thành công

 • cảm giác đau bụng dưới một biện pháp quằn quại, có các cơn đau thắt, cảm giác đau với độ nghiêm trọng cũng như không đỡ.
 • vùng kín ra nhiều máu, số lượng máu ra rất nhiều không suy giảm, ra máu trên 7 ngày. Nguy hiểm nhất máu ra rất nhiều và kèm theo một số cục máu đông.
 • vấn đề hút thai diễn ra bất thành gây ra hiện tượng nhiễm trùng khiến nữ giới mắc sốt cao, người suy giảm, mệt mỏi.
 • khí hư ra rất nhiều bất thường, sây sẩm mặt mày, mệt mỏi, chảy máu, choáng đầu, ngất xỉu, chân tay bủn rủn…

hút thai không an toàn gây nên đe dọa gì?

hút thai là một phương pháp bỏ thai có mức độ thành công, hiệu quả cao cùng với được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng nữ cần phải chọn lựa. Tuy nhiên, Nếu như tiến hành tiểu phẫu này tại một số địa điểm chất lượng kém, không giữ gìn thì chị em phụ nữ sẽ cần phải đối diện với rất nhiều tai biến vô cùng nguy hại như:

nhiễm trùng

khi tiến hành phẫu thuật hút thai tại các cơ sở, địa điểm không giữ gìn, dụng cụ không nên vô trùng cẩn thận, chuyên gia tiến hành chưa có chuyên môn, trình độ kỹ thuật thì sẽ dễ gây hiện tượng nhiễm trùng cho phụ nữ.

lúc đó, nữ sẽ dễ mắc phải những dấu hiệu nhận biết, triệu chứng của tình trạng nhiễm trùng như nhức đầu, sây sẩm mặt mày, chóng mặt, sốt, ớn lạnh, choáng ngất, đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, suy nhược…

Ngoài ra, những căn nguyên có hại sẽ thừa cơ xâm nhập đăng nhập cơ quan sinh dục cùng với gây rất nhiều chứng bệnh phụ khoa như viêm cổ dạ con, viêm vòi trứng, tắc vòi trứng, viêm phần phụ…

Thủng, rách dạ con

hút thai không được bảo vệ có nguy hại không? Câu trả lời là có. Thông thường trong lúc chuyên gia đưa những thiết bị chuyên dụng đăng nhập để hút thai ra bên ngoài. Nếu làm bước này sai lầm biện pháp, cẩn thận sẽ không khó làm cho thương tổn, đặc biệt là khiến cho rách, thủng tử cung của chị em.

với những tình huống đó, bác sĩ sẽ buộc phải cắt bỏ tử cung để đảm bảo an toàn cho tính mệnh của phái đẹp. Hiển nhiên, nó cũng làm cho nguy hiểm trực tiếp tới chức năng có con sau này của phái đẹp.

Sót nhau, sót thai

Đây cũng là một trong những tác hại vô cùng nguy hại của việc tiến hành hút thai không sử dụng bao cao su. Nếu mà trong lúc hút thai, một số bác sĩ chuyên khoa tiến hành sai lầm cách, không cẩn thận, không có trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm thì sẽ có khả năng dẫn đến tình trạng sót nhau, sót thai.

dấu hiệu nhận biết phát hiện sót thai là rong huyết, ra không ít máu ở khu vực kín không khỏi, sản dịch có mùi hôi tanh không dễ chịu, đau bụng dưới dữ dội, người mệt mỏi…

tình trạng sót thai Nếu như không sớm khắc phục sẽ gây tình trạng băng huyết dữ dội, rong kinh, rong huyết cũng như gây tăng nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng dạ con, viêm nhiễm phụ khoa.

Băng huyết

Trước khi thực hiện phẫu thuật hút thai, Nếu mà chuyên gia không kiểm tra rõ ràng về tình trạng sức khỏe của nữ giới một giải pháp cẩn thận. Trường hợp chị em phụ nữ bị một số bệnh về thay đổi đông máu, xơ hóa tử cung… thì có nguy cơ sẽ gặp phải hiện tượng băng huyết trong lúc làm.

Nếu như không giải quyết ngay những trường hợp băng huyết, máu chảy rất nhiều sẽ gây nên nguy hiểm cho tính mạng của phụ nữ mang thai.

bệnh vô sinh hiếm muộn

Theo nhiều tìm hiểu, hút thai không an toàn hoặc bỏ thai cũng đều có một số nguy hiểm trực tiếp tới người chị em phụ nữ, rõ ràng là vô sinh. Vấn đề thực hiện tiểu phẫu này tại các khu vực, cơ sở không chất lượng, tin cậy, phòng thủ thuật không sạch sẽ, một số dụng cụ không nên vô trùng cẩn thận sẽ rất không khó gây nên nhiễm trùng, viêm nhiễm, khiến cho thương tổn tử cung…

hiện tượng viêm nhiễm, thương tổn dạ con, băng huyết… đều có khả năng làm đe dọa thẳng tới tử cung, vòi trứng, buồng dạ con. Biến chứng là khiến việc mang thai bắt gặp khắt khe, lâu dần còn gây nên vô sinh hiếm muộn tại nữ.

Thai phía ngoài dạ con

Thai bên ngoài dạ con là tình trạng trứng sau lúc đã từng được thụ tinh không làm tổ ở trong tử cung mà còn làm cho tổ tại bên ngoài tử cung, ví dụ như ở ổ bụng, buồng trứng, cổ tử cung, vòi tử cung.

lúc có bầu bên ngoài dạ con, nữ sẽ có các dấu hiệu như ra máu đỏ sẫm tại vùng kín, đau bụng kéo dài hay đau âm ỉ, chậm kinh nguyệt, máu tại loại loãng, sây sẩm mặt mày, giảm sút, toát mồ hôi…

nguy hiểm tiêu cực tới tâm sinh lý

hút thai bởi vì bất kỳ lý bởi, nguyên do nào thì cũng vẫn có tác động trực tiếp tới tâm sinh lý của nữ giới. Nhiều chị em sau lúc hút thai xong luôn cảm thấy dằn vặt, lo sợ, mặc cảm, nguy hiểm nhất là rất nhiều chị em phụ nữ còn rơi vào trạng thái trầm cảm.

Điều này làm đe dọa không nhỏ tới tâm sinh lý, tin cậy công vấn đề, cuộc sống của phụ nữ.

những lưu ý sau lúc hút thai

Sau khi hút thai, phục vụ sức khỏe là một việc làm cho cực kỳ cần thiết mà phái đẹp cần phải chú ý để giúp phòng chống hiện tượng viêm nhiễm, Mặt khác trợ giúp khỏe mau chóng hồi phục. Sau đây là một số câu hỏi mà phái đẹp cần chú ý sau khi hút thai:

 • uống thuốc theo đúng đơn do bác sĩ chuyên khoa đã kê, nhớ lịch tới tái xét nghiệm, thường là sau 2 tuần sau khi thực hiện phẫu thuật.
 • chú ý rửa ráy cơ quan sinh dục 1 biện pháp cẩn thận, tránh thụt rửa "cô bé", không nên rửa sạch nách nước lạnh sau khi hút thai.
 • Trong lúc âm hộ chảy máu nên thay băng làm sạch liên tục, đúng giải pháp từ 3 – 4 tiếng/lần để phòng chống khả năng nhiễm trùng phụ khoa.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt toàn bộ dưỡng chất, lưu ý cung cấp thêm các kiểu thức ăn giàu sắt, protein, một số khoáng chất cấp thiết cho người như thịt đỏ, sữa, canh rau ngót, trứng, hoa quả, các kiểu rau xanh…
 • nên ngồi nghỉ một giải pháp thích hợp sau lúc làm hút thai, tránh lao động nặng nhọc, không nên đi lại, vận động nhiều để giúp cho cơ thể mau hồi phục.
 • Kiêng "yêu" tình dục ít từ 1 – 2 tháng sau khi hút thai. Lưu ý là không nên mang thai quá kịp thời để không nên ảnh hưởng đến chức năng có thai về sau.
 • hạn chế ăn những kiểu đồ ăn cay nóng, đồ chứa nhiều dầu mỡ, các chất gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá…
 • tình huống có một số dấu hiệu nhận biết sau lúc hút thai như cảm giác đau bụng một cách dữ dội, "cô bé" ra nhiều máu lâu ngày, huyết trắng có mùi hôi, cơ thể mệt mỏi, ngất xỉu… thì chị em cần phải nhanh chóng đi thăm khám ngay.

hút thai an toàn ở phòng khám đa khoa Thái Hà

phía ngoài các thắc mắc như hút thai có đau không, quy trình làm thì hút thai ở đâu Hà Nội an toàn cũng là một câu hỏi khỏi không ít nữ quan tâm. Với những chị em muốn việc hút thai tiếp diễn an toàn, mau chóng thì phòng khám Thái Hà là một địa chỉ tuyệt vời mà chị em tránh bỏ lỡ.

tại không những được cấp giấy phép vận động về lĩnh vực vận động mà lại sở hữu nhiều ưu ưu điểm như:

 • đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tiến hành hút thai an toàn tại phòng khám Thái Hà đều là một số cơ thể từng được tu dưỡng về trình độ, trình độ cùng với có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Một số bác sĩ luôn thực hiện một cách thành thạo, chuyên nghiệp từ khâu sắp, tiến hành đình chỉ thai cho nữ.
 • hệ thống phòng chờ, phòng phẫu thuật giữ gìn sạch, được vệ sinh 1 biện pháp đầy đủ, nhất là luôn được vô trùng kỹ Tiếp đó mới tiến hành phẫu thuật hút thai.
 • các loại thiết bị, máy móc có tại phòng khám đa khoa đều được đầu tư, nhập khẩu đầy đủ cũng như luôn được sát khuẩn một biện pháp cẩn thận Tiếp đó mới làm thủ thuật hút thai an toàn.
 • phòng khám đa khoa dùng một số giải pháp phá thai tiên tiến không gây đau, không nên được một số tổn thương, hậu quả cùng với giúp cho phụ nữ khôi phục mau chóng sau lúc làm.
 • tất cả khoản phí phá thai tại phòng khám đa khoa đều giữ gìn được công khai, minh bạch cẩn thận cho nữ. Đồng thời, nữ cũng được bác sĩ thông báo 1 phương pháp cụ thể, rõ ràng đã từng khoản mức phí để nắm rõ hơn.
 • Dịch vụ y tế có ở phòng khám đa khoa luôn được nhận xét cao vì đội ngũ nhân viên thân thiện, chu đáo. Một số thủ tục kiểm tra ở phòng khám đa khoa xảy ra mau chóng, vẫn có đầy đủ một số bước.
 • một số hiểu biết cá nhân của chị em khi tới hút thai tại phòng khám đa khoa đều được bảo mật, giữ kín 1 biện pháp cẩn thận đặc biệt.

như thế, dưới đây đã giải đáp 1 cách rõ ràng, rõ ràng về câu hỏi hút thai có đau không, quy trình 5 bước an toàn để phụ nữ có thể nắm kỹ hơn. Nếu mà còn câu hỏi gì, nữ có khả năng nhấp truy cập khung chat trực tuyến hoặc gọi đăng nhập đường dây nóng 0366 880 866 để được tư vấn thêm nhé.

Cập nhật lần cuối: 21-10-2023 17:18:31